student, woman, startup-849821.jpg

Dịch vụ làm thủ tục thay đổi cổ đông công ty cổ phần – 500.000đ

Khi nào phải thay đổi cổ đông công ty cổ phần?

Theo Điều 57 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, doanh nghiệp chỉ thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông với Sở KH&ĐT nếu cổ đông chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán một phần số cổ phần đã đăng ký. 

Nói cách khác, thủ tục thay đổi cổ đông theo hình thức chuyển nhượng cổ phần chỉ thực hiện trong nội bộ công ty. Sau đó, doanh nghiệp nộp hồ sơ kê khai thuế TNCN và nộp thuế TNCN do chuyển nhượng cổ phần tại cơ quan thuế. 

Phí dịch vụ khi thay đổi cổ đông theo hình thức chuyển nhượng cổ phần

Thực tế, đa phần các trường hợp thay đổi cổ đông công ty cổ phần đều theo hình thức chuyển nhượng cổ phần. 

Như đã chia sẻ, dù doanh nghiệp không phải thực hiện thủ tục với Sở KH&ĐT nhưng lại phải nộp hồ sơ lên Chi cục Thuế. Do vậy, để hồ sơ được hoàn thành nhanh chóng, hãy tham khảo dịch vụ chuyển nhượng cổ phần công ty cổ phần tại Chất Việt, với phí dịch vụ chỉ 500.000 đồng/cổ đông chuyển nhượng.

 

 

3 Thông tin bạn cần cung cấp

Thay đổi cổ đông theo hình thức chuyển nhượng cổ phần sẽ dẫn đến thay đổi hoặc không thay đổi vốn điều lệ. 

Nếu doanh nghiệp thuộc trường hợp thay đổi cổ đông theo chuyển nhượng cổ phần nhưng không ảnh hưởng vốn điều lệ thì chỉ cần cung cấp 3 thông tin đơn giản:

 • Bản chụp/bản scan giấy phép kinh doanh;
 • Thông tin danh sách cổ đông hiện tại và dự kiến thay đổi;
 • Bản photo/bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các cổ đông trong danh sách chuyển nhượng (người chuyển và người nhận).

Nếu doanh nghiệp thuộc trường hợp thay đổi cổ đông theo chuyển nhượng cổ phần dẫn đến thay đổi các nội dung trên giấy phép kinh doanh như vốn điều lệ, loại hình doanh nghiệp… có thể tham khảo dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh hoặc liên hệ Chất Việt để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

3 Ngày để Chất Việt hoàn thành thủ tục thay đổi cổ đông theo chuyển nhượng cổ phần

Khi sử dụng dịch vụ tại Chất Việt, tất cả những khó khăn về thủ tục thay đổi cổ đông công ty cổ phần theo hình thức chuyển nhượng cổ phần đều trở nên đơn giản. Chất Việt sẽ thay bạn hoàn thành các việc sau:

 1. Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề về thay đổi cổ đông theo chuyển nhượng cổ phần;

 2. Soạn bộ hồ sơ thay đổi cổ đông theo chuyển nhượng cổ phần bao gồm:  

  • Biên bản họp của đại hội đồng cổ đông;

  • Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần;

  • Giấy chứng nhận phần vốn góp;

  • Sổ đăng ký cổ đông;

  • Tờ khai thuế TNCN;

  • Giấy ủy quyền. 

 3. Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý thuế;

 4. Đại diện doanh nghiệp nhận kết quả;

 5. Tính tiền nộp thuế TNCN mà cổ đông chuyển nhượng phải nộp;

 6. Hướng dẫn doanh nghiệp nộp thuế TNCN;

 7. Bàn giao kết quả với dịch vụ miễn phí tận nơi.

Lưu ý:

Tùy theo từng cơ quan quản lý thuế mà doanh nghiệp cần cung cấp thêm phiếu thu, phiếu chi… Với kinh nghiệm hơn 13 năm thực hiện thủ tục tại các cơ quan quận/huyện của TP. HCM và Hà Nội, Chất Việt luôn nắm rõ các yêu cầu về hồ sơ, thủ tục và thực hiện nhanh chóng.

 
 

Các câu hỏi thường gặp khi thay đổi cổ đông công ty cổ phần

1. Trong vòng bao lâu phải làm thủ tục thay đổi cổ đông khi chuyển nhượng cổ phần?

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP, khi các cổ đông chuyển nhượng thì thời điểm tổ chức khai thuế thay và nộp thuế thay được thực hiện khi cá nhân phát sinh chuyển nhượng chứng khoán cùng loại.


2. Thủ tục thay đổi cổ đông góp vốn thực hiện trong bao lâu?

Trong vòng 3 ngày làm việc, Chất Việt sẽ hoàn thành thủ tục thay đổi cổ đông theo hình thức chuyển nhượng. Liên hệ ngay cho Chất Việt theo số 0818998008 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.


3. Khi nào thì phải làm thủ tục thay đổi cổ đông công ty cổ phần?

Có khá nhiều trường hợp dẫn đến việc thay đổi danh sách cổ đông công ty nhưng phổ biến nhất là khi các cổ đông chuyển nhượng vốn. Khi chuyển nhượng vốn, cổ đông có thể chuyển toàn bộ (rút vốn) hoặc chuyển nhượng một phần. Đối tượng nhận chuyển nhượng có thể là cổ đông cũ hoặc cổ đông mới.


4. Tổng chi phí trọn gói khi thay đổi cổ đông?

Phí dịch vụ chỉ 500.000đ khi thay đổi cổ đông theo hình thức chuyển nhượng tại Chất Việt (nếu không thay đổi các nội dung khác trên GPKD). Với phí này, Chất Việt sẽ thực hiện nộp hồ sơ khai thuế TNCN cho cổ đông chuyển nhượng. Gọi cho Chất Việt theo số 0818998008 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.


5. Có cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ khi thay đổi cổ đông không?

Khi thay đổi cổ đông công ty cổ phần theo hình thức chuyển nhượng cổ phần, bạn cần lưu ý khá nhiều quy định, kèm theo đó là thủ tục phức tạp. Với dịch vụ thay đổi cổ đông công ty cổ phần tại Chất Việt, bạn chỉ cần chuẩn bị và cung cấp cho Chất Việt 3 thông tin sau: bản chụp/bản scan GPKD; thông tin danh sách cổ đông hiện tại và dự kiến thay đổi; bản photo/bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu các cổ đông trong danh sách chuyển nhượng.

Mọi thắc mắc về thay đổi cổ đông. Xin vui lòng liên hệ số 0818998008 để được hỗ trợ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top